ข่าวไทย
สูตร ลาบหอยนา(หรือหอยโข่ง)ให้แซบ ให้นัว
พฤษภาคม 12, 2560อาหารพื้นบ้านอีสาน มื่อนี่สิมาบอกวิธีเฮดลาบหอย
เครื่องปรุง
หอยนา 2 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 4 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1/2 ถ้วย
ต้นหอม ผักชี สะระแหน่
ผงชูรส 1/2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ต้มหอยให้สุก แล้วหั่นบาง ๆ ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา ต้นหอม ผงชูรส เคล้าให้เข้ากัน ใส่หอยนา หอมแดง ข้าวคั่ว ใบสะระแหน่ ตกแต่งให้สวยงามด้วยใบสะระแหน่
ทีมา ;http://www.senesouk.com/2017/05/blog-post_42.html
0 ความคิดเห็น