ข่าวไทย
สูตรทำหมูยอไว้กินเอง หรือจะนำไปทำขายก็ได้
พฤษภาคม 12, 2560การทำหมูยอ วัตถุดิบ
1.เนื้อแดง จำนวน 1 กิโลกรัม
2.มันหมู จำนวน 2 ขีด
3.น้ำแข็งบด จำนวน 3 ขีด
4.แป้งมัน จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือ จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาล จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ
7.ใบตองสำหรับห่อหมูยอ
1.บดหมูแดงด้วยเครื่องบดละเอียด แล้วพักไว้
2.บดมันหมูด้วยเครื่องบดละเอียดแล้วพักไว้
3.จากนั้นนำหมูและมันหมูที่บดแล้วลงสับที่กระทะสำหรับทำหมูยอโดยเฉพาะ จากนั้นนำเครื่องปรุงรสทั้งหมดลงผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด
4.ตักมาชั่งในใบตองที่เตรียมห่อ ดังนี้
- หมูยอห่อละ 10 บาท น้ำหนักประมาณ 7 กรัม
- หมูยอห่อละ 20 บาท น้ำหนักประมาณ 12 กรัม
- หมูยอห่อละ 30 บาท น้ำหนักประมาณ 20 กรัม
5. จากนั้นนำหมูยอที่ห่อแล้วไปต้มนานประมาณ 30 นาที เมื่อสุกก็นำขึ้นมาล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง เพื่อให้ใบตองมีสีสวยตามธรรมชาติ
6.จากนั้นนำหมูยอมาผึ่งเย็น รอจำหน่ายต่อไป
ทีมา ;http://www.senesouk.com/2017/05/blog-post_12.html
0 ความคิดเห็น